Căn hộ chung cư trả góp tại Bình Dương có nên mua?

Mua căn hộ chung cư trả góp là sự lựa chọn khá nhiều đối với khách hàng mua ở, khi tài chính eo hẹp, nếu dành dùm tiền 2-3 năm sau mới mua thì giá trị bất động sản đã tăng lên đáng kể. Vì vậy kinh nghiệm mua chung cư trả góp tại Bình Dương dưới đây sẽ rất hữu ích với nhiều khách hàng.

Mua căn hộ chung cư trả góp tại Bình Dương
Mua căn hộ chung cư trả góp tại Bình Dương

1. Kinh nghiệm mua chung cư trả góp tại Bình Dương

Khi bạn tìm hiểu mua dự án căn hộ chung cư tại Bình Dương, thì có rất nhiều yếu tố để bạn phải tìm hiều như: chủ đầu tư, vị trí, tiện ích nội khu, phương thức thanh toán như thế nào, ngân hàng hỗ trợ…. Một trong yếu tố cũng khá quan trọng là ngân hàng hỗ trợ cho vay hay không? Lãi suất bao nhiêu? Bởi lẽ khách hàng mua ở thì không phải khách hàng nào cũng đủ tiền để thanh toán cho chủ đầu tư, mà cần phải có sự hỗ trợ cho vay của ngân hàng.

Trong một dự án căn hộ đa số ngân hàng hỗ trợ cho vay 70%, còn vốn tự có 30%, bạn đã ngay lập tức sở hữu một căn hộ cho mình, với phần lãi suất và tiền gốc sẽ được trả theo hàng tháng và dự nợ giảm dần.

Lợi ích của việc mua căn hộ chung cư trả góp:

– Lợi ích đầu tiên nhất trong việc mua căn hộ chung cư trả góp là giúp bạn sớm sở hữu căn hộ sớm hơn dự định.

– Đầu tiên, bạn sẽ không lo mua căn hộ với mức giá đắt đỏ. Trước khi mua căn hộ trả góp thì ngân hàng sẽ thẩm định hồ sơ của bạn có đạt yêu cầu để vay hay không.

– Hạn mức mà bạn có thể vay là bao nhiêu, lãi suất như thế nào. Bạn có thể tận dụng điều này để cân đối dòng tiền, để phân phối khoản vay trong tương lai, vận dụng nguồn vốn đem lại lợi ích tốt nhất.

– Nếu như bạn mua một dự án căn hộ đang thi công hoặc phương thức thanh toán trả theo tiến độ xây dựng. Thì nhờ vào ngân hàng giải ngân theo tiến độ thi công thì bạn chỉ trả theo lãi suất theo ngân hàng giải ngân theo tiến độ, thì lãi suất hàng tháng không có bao nhiêu.

Tùy theo ngân hàng mà có chế độ ưu đãi khác nhau như năm đầu được ưu đãi bao nhiêu %, hoặc có nhiều ngân hàng kết hợp với chủ đầu tư nhiều chính sách mới như miễn lãi suất và ân hạn gốc đến lúc nhận nhà.

Mua căn hộ trả góp tại Bình Dương
Mua căn hộ trả góp tại Bình Dương

2. Thủ tục mua căn hộ chung cư trả góp tại Bình Dương cần những gì?

Khi bạn xác định đi mua căn hộ trả góp ở các ngân hàng bạn cần chứng minh được uy tín và khả năng trả nợ của bản thân đối với khoản vay. Do vậy, bạn cần lưu ý các thông tin sau khi vay mua nhà trả góp để tỷ lệ vay vốn thành công cao nhất:

– Vay tiền mua nhà là một hình thức vay thế chấp nên khách hàng cần phải có tài sản đảm bảo (TSĐB) cho khoản vay của mình. TSĐB này có thể là chính căn nhà bạn định mua hoặc tài sản đảm bảo khác như: bất động sản, xe cộ, giấy tờ có giá khác

– Khách hàng là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động, đang sinh sống và làm việc tại khu vực có chi nhánh ngân hàng hỗ trợ vay

– Thu nhập hàng tháng tối thiểu từ 10 triệu đồng trở lên và khoản tiền gốc lãi phải trả hàng tháng cho tất cả các khoản vay chỉ chiếm khoảng 50% thu nhập

– Không cơ nợ xấu tại thời điểm cấp tín dụng

– Có đầy đủ các giấy tờ về nhân thân và thu nhập được yêu cầu. Các giấy tờ này phải đầy đủ, rõ ràng, sát với thực tế nhất.

Hồ sơ thủ tục mua căn hộ chung cư trả góp:

1. Giấy tờ cá nhân

– CMND/CCCD

– Sổ hộ khẩu

– Đăng kí kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

2. Hồ sơ chứng minh khả năng trả nợ

– Nhân viên: HĐLĐ, sao kê lương/xác nhận lương và sổ BHXH/bảng lương (tối thiểu 3 tháng nhưng tốt nhất là 6 tháng)

– Công chức: Quyết định bổ nhiệm/thu nhập từ đơn vị hành chính

– Chủ DN/HKD: giấy ĐKKD/biên lai-giấy nộp thuế môn bài (năm gần nhất)/Thuế GTGT 3 tháng, giấy hành nghề, điều lệ doanh nghiệp, GCN sở hữu tài sản/hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh

– Ngoài ra các thu nhập từ việc cho thuê tài sản, tặng cho tài sản.